Home Ví điện tử Quốc Tế Qiwi Wallet là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví điện tử Qiwi

Qiwi Wallet là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví điện tử Qiwi

by Hoàng TrầnNếu bạn đang tham gia các trang kiếm tiền online của Nga thì bạn nên đăng ký cho mình một tài khoản Qiwi Wallet. Rất nhiều trang chấp nhận thanh toán tiền cho bạn thông qua ví Qiwi. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách đăng ký một tài khoản Qiwi Wallet để nhận tiền MMO. Và nêu ưu và nhược điểm của ví điện tử Qiwi này để bạn biết khi nào thì nên sử dụng nó nhé !!!

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

A. Qiwi Wallet là gì?

Qiwi Wallet là một ví điện tử khá thông dụng và uy tín của tập đoàn Qiwi. Tập đoàn này được thành lập vào ngày 26 tháng 2 năm 2007. Và hoạt động ổn định cho tới nay nên tiền của bạn được giữ ở đây sẽ rất an toàn.

Cũng tương tự như các ví điện tử quốc tế thông dụng khác thôi. Chức năng chính của ví điện tử Qiwi là nhận tiền, giữ tiền và dùng tiền đó để thanh toán vào các dịch vụ khác. Nhưng mình khuyên nếu được thì nên sử dụng ví điện tử Payeer nhé vì nó rất nhiều điểm tốt hơn ví điện tử Qiwi: nhiều chức năng hơn, phí giao dịch gửi nhận tiền cực thấp 1%, dễ dàng chuyển tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam, khuyến mãi thêm khi nạp tiền vào các trang chơi game kiếm tiền của Nga,…

Bạn chỉ nên sử dụng ví Qiwi là phương án dự phòng khi kiếm tiền tại các trang không hỗ trợ thanh toán rút tiền về ví Payeer.

B. Hướng dẫn đăng ký ví điện tử Qiwi

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ https://qiwi.com/ hoặc nhấn vào nút Đăng ký bên dưới:

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Bạn sẽ thấy giao diện của trang chủ Qiwi Wallet có ngôn ngữ hoàn toàn là tiếng Nga. Hơi bất tiện một chút nhưng bạn có thể dùng trình duyệt Cốc Cốc hoặc Google Chrome để dịch sang tiếng Việt để tiện cho việc đăng ký nhé. Nhấn vào nút Dịch để tiến hành làm việc này.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Giờ trang web đã được dịch sang tiếng Việt. Bạn nhấn vào Tạo một ví để bắt đầu tiến hành tạo một tài khoản Qiwi Wallet.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Nhấn vào hình lá cờ Nga để chọn lại đầu số sang +84 có hình lá cờ Việt Nam.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Bạn nhập chính xác số điện thoại đang sử dụng để nhận mã xác nhận được gửi về. Ví dụ số điện thoại mình là 0904508123 thì nhập vào là +84904508123 thay số 0 đầu tiên thành +84. Tích vào ô Tôi không phải người máy và nhấn Tiến hành.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwiMột mã xác nhận gồm 4 chữ số sẽ được gửi về số điện thoại bạn vừa nhập. Điền vào rồi nhấn Xác nhận.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Tiếp theo nhập mật khẩu cho ví điện tử Qiwi của bạn. Sau đó nhấn Ghi tên để hoàn tất.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ thấy giao diện trang Qiwi Wallet đã được đăng nhập:

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Tên tài khoản là số điện thoại bạn vừa dùng để đăng ký. Qiwi sẽ tạo sẵn cho bạn một ví tiền RUB của Nga. Bạn có thể tạo thêm ví tiền Dollar Mỹ (USD) nếu cần nhưng mình thấy không cần thiết cho lắm vì nhận tiền USD thì bạn nên nhận về các ví điện tử thông dụng hơn như ví điện tử Paypal, Payeer, Perfect Money… để dễ dàng đổi thành tiền VND và rút về tài khoản ngân hàng Việt Nam sử dụng.

C. Những lưu ý khi sử dụng Qiwi Wallet

Sau khi đăng ký thành công Qiwi Wallet. Có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng như sau:

Bạn sẽ thấy một tin nhắn xuất hiện ở giao diện chính của trang chủ Qiwi như trên. Bạn nhấn vào Không hiển thị để ẩn nó đi. Không nên kích hoạt chức năng nhận tin nhắn SMS thông báo về các giao dịch nhận tiền và chi tiêu của bạn để tránh mất tiền oan. Giá dịch vụ trên là 29 RUB / 1 tháng (khoảng 12.000 VND). Nếu bạn không để ý và bỏ qua nó thì cũng đừng lo. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và hủy bỏ nó ở bước sau. Nếu bạn cảm thấy dịch vụ này cần thiết đáng để chi tiền thì có thể nhấn vào Kích hoạt SMS thông báo để sử dụng.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Nhấn vào Thiết lập để cài đặt và hoàn thiện tài khoản.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Tích vào ô Cơ sở vật chất… để tắt hoặc mở dịch vụ nhận tin nhắn SMS. Tiếp theo nhấn vào Snap email tiến hành xác nhận địa chỉ email để khôi phục lại mật khẩu khi cần thiết. Đảm bảo tài khoản của bạn sẽ được an toàn hơn.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Nhập địa chỉ email của bạn rồi nhấn Thêm bài. Một email ngay lập tức sẽ được gửi vào hòm thư của bạn.qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Mở hòm thư của bạn nhấn vào đường Link xác nhận email và hoàn tất quá trình đăng ký Qiwi Wallet.

D. Ưu, nhược điểm và hướng dẫn sử dụng ví Qiwi Wallet

1. Hướng dẫn dùng ví Qiwi để nhận tiền

Ví điện tử nào cũng sẽ cung cấp cho người dùng ít nhất một địa chỉ ví riêng để nhận tiền, phân biệt các ví của những người dùng khác nhau. Hiểu nôm na thì cái địa chỉ này là một dãy chữ (hoặc số) như ví điện tử Payeer có dạng P123456, ví Paypal là địa chỉ email đăng ký tài khoản,… Còn Qiwi Wallet thì địa chỉ nhận tiền của ví chính là số điện thoại bạn vừa dùng để đăng ký. Tại các trang chấp nhận thanh toán qua Qiwi Wallet. Bạn nhập số điện thoại đăng ký vào, như +84904508123 chẳng hạn bạn sẽ nhận được tiền về đúng ví của mình. Số tiền đó sẽ là của bạn và bạn tùy ý sử dụng.

Ví dụ đơn giản nhé: Bạn hình dung địa chỉ ví Qiwi cũng tương tự như địa chỉ nhà vậy, mỗi người có một địa chỉ nhà riêng. Bạn nói với một thằng nào đó đang muốn đưa tiền cho bạn là mày hãy để tiền vào nhà tao ở Số 1 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội chẳng hạn thì nó sẽ biết đặt tiền vào đúng nhà bạn mà không đặt nhầm vào nhà thằng hàng xóm.

Mình sẽ thử dùng ví Qiwi để nhận tiền thanh toán từ trang Vktarget nhé. Nhập số điện thoại đăng ký chính là địa chỉ của ví Qiwi. Rồi nhập số tiền thanh toán và gửi yêu cầu rút tiền.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Ok mình qua ví Qiwi kiếm tra tiền đã về rồi. Đủ 42,30 RUB không thiếu 1 xu nào cả.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

2. Cách dùng tiền trong ví Qiwi để thanh toán

Tất nhiên là khi có tiền thì ta sẽ muốn tiêu tiền rồi. Mình sẽ thử dùng tiền trong ví Qiwi để thử nạp tiền vào trang game nuôi chim Golden-Birds của Nga nhé.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Tại các trang thanh toán có biểu tượng Qiwi Wallet như hình trên nghĩa là có thể thanh toán được bằng ví Qiwi nhé. Mình nạp vào Golden-Bird 10 RUB để mở khóa chức năng rút tiền của họ.

Lưu ý: Mình nạp thử 10 RUB vào trang Golden-Bird nhưng trang này để mở khóa chức năng rút tiền về ví thì cần thêm một bước xác nhận số điện thoại nữa, mà nó lại chỉ chấp nhận số điện thoại của Nga thôi chứ số các nước khác không xác nhận được. Bạn đừng tham gia nhé. Mình thấy nó hoạt động lâu rồi với khuyến mãi nạp tiền lớn, may mà nạp thử trước chứ không nạp nhiều. Mình nhắc đến cái trang Golden-Bird này chỉ vì lấy hình ảnh đã chụp để hướng dẫn bạn cách sử dụng ví Qiwi để thanh toán thôi.

Tiếp tục nhé, mình nhập số tiền 10 RUB rồi nhấn Replenish. Bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán của Qiwi Wallet. Đăng nhập vào tài khoản Qiwi Wallet của bạn để tiếp tục.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwiQiwi Wallet sẽ hỏi bạn có muốn thanh toán số tiền 11.25 Rub không? Vậy là họ lấy 1.25 Rub tiền phí thanh toán, khoảng 500 VND cũng không nhiều. Nhấn Trả để xác nhận.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Một chức năng rất tốt của Qiwi Wallet mà bạn được sử dụng miễn phíOTP (One Time Password). Mỗi khi thanh toán bạn sẽ nhận được một mã xác nhận gửi về số điện thoại dùng để đăng ký ví Qiwi, nhập đúng mã xác nhận này thì mới tiến hành thanh toán được. Chức năng này giúp bảo mật gần như tuyệt đối. Giả sử như khi người khác biết tài khoản, mật khẩu ví Qiwi của bạn thì cũng không thể dùng tiền trong đó được vì họ không có mã xác nhận. Tiền của bạn sẽ luôn được giữ an toàn.

Nhập mã xác nhận rồi nhấn Tiến hành.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

Ok, vậy là đã thanh toán thành công. Rất dễ dàng và nhanh chóng.

qiwi wallet hướng dẫn đăng ký ví điện tử qiwi

3. Ưu điểm, nhược điểm của Qiwi Wallet

Ưu điểm:

  • Tạo một ví điện tử Qiwi rất dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần một số điện thoại để đăng ký, không cần xác minh nhiều giấy tờ lằng nhằng.
  • Dễ dàng nhận tiền từ các trang kiếm tiền online của Nga.
  • Dễ dàng dùng tiền trong ví để nạp vào các trang kiếm tiền online của Nga.
  • Miễn phí chức năng OTP (One Time Password) giúp bảo mật thanh toán và bảo mật tài khoản.

Nhược điểm:

  • Không hỗ trợ rút tiền từ ví Qiwi về tài khoản ngân hàng Việt Nam.
  • Ví Qiwi không phải là lựa chọn tối ưu nhất nên nếu được hãy sử dụng ví Payeer.
  • Không hỗ trợ giao diện Tiếng Anh hay Tiếng Việt. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến việc đăng ký và sử dụng Qiwi Wallet, hãy để lại ý kiến của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận ở bên dưới. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của mình.

Chúc bạn thành công !!!

 

Bài Viết Liên Quan

14 comments

Quốc 24/10/2017 - 01:24

Mình k nhận đc sms xác nhận, phải làm sao đây??

Reply
Hoàng Trần 24/10/2017 - 07:37

Bạn ghi đúng định dạng +84********** chưa? Nếu ko nhận đc bạn thử dùng sdt khác xem nhé !

Reply
Nana 22/11/2017 - 21:57

Có thể nạp tiền Việt Nam vào rồi đổi sang tiền Nga để thanh toán các dịch vụ trên các trang mạng của Nga không ạ?

Reply
Hoàng Trần 22/11/2017 - 22:45

Hoàn toàn được bạn nhé, đối với dịch vụ trên các trang của Nga bạn nên sử dụng ví điện tử Payeer sẽ tiện và dễ dùng hơn nhé. Bạn có thể tham khảo tại đây:

https://vuikiemtien.com/vi-dien-tu-quoc-te/huong-dan-dang-ky-payeer/

https://vuikiemtien.com/vi-dien-tu-quoc-te/huong-dan-su-dung-vi-dien-tu-payeer/

Reply
Đức 22/12/2017 - 05:47

Cho mình hỏi có ng chuyển qiwi cho mình mà đầu chuyển trừ rôi? Mà minh chưa nhận duoc là sao?

Reply
Tien 05/01/2018 - 23:09

Cho mình hỏi sử dụng qiwi có phải xác minh tài khoản không ?

Reply
Hoàng Trần 07/01/2018 - 16:40

Không cần xác minh bạn nhé

Reply
huong 12/01/2018 - 14:16

mình đăng ký mấy số điện thoại đều ko nhận đc sms bạn ạ.

Reply
Hoàng Trần 12/01/2018 - 14:56

Bạn có số MobiFone ko? Mình dùng MobiFone nhận đc bình thường bạn ah

Reply
huong 12/01/2018 - 15:04

em vừa dùng mobifone cũng ko đc luôn

Reply
huong 12/01/2018 - 21:35

anh ơi. anh còn dùng đến tài khoản đó nữa ko ạ?
anh có thể bán lại cho em được ko ạ.
em cám ơn

Reply
Manh 25/02/2018 - 09:50

Tại sao mình dùng cả vina và viettel cũng không được

Reply
Thảo Nhi 06/04/2018 - 19:23

bạn ơi nap tiền vào qiwi nnao vây??

Reply
nguyenly 28/07/2018 - 15:48

cho mình hỏi chuyển tiền từ qiwi sang payeer được không vậy

Reply

Leave a Comment